VIII. Những điều cần chú ý đối với người đi hóa giải

VIII . NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐI HÓA GIẢI

1 ) Người đi hóa giải trước hết phải thề nguyện đồng cam cộng khổ với mọi người , theo một chính giáo nhất định , cung kính tận tâm , sớm hôm hương khói không ngừng thờ phụng sự tôn .

2 ) Người đi hóa giải rơi vào năm ứng hạn , đặc biệt đối với người mới bắt đầu hành nghề không được hóa giải cho người khác .

3 ) Mặc dù là năm cát lợi đối với bản thân thì số người mình giúp hóa giải cũng không được quá nhiều . Phải vừa thể nghiệm thực tế , vừa lấy cảm giác tốt đẹp của mình làm tiêu chuẩn ,

4 ) Phàm đối với trường hợp đối tượng bị tà khí ám hại ghê gớm , người mới bắt đầu vào nghề hóa giải tốt nhất là không nên giúp mà chỉ nên khuyến họ tránh đi .

5 ) Nhận phí hóa giải nên để một phần vào việc phóng sinh hoặc mua hương thờ cúng . Đối với những người đến nhờ mà gặp khó khăn thì phải giảm nhẹ hoặc không thu phí của họ ,

6 ) Tháng đối tượng ứng nghiệm tai ách , người đi hóa giải cũng thường có cảm giác để nhận biết , biểu hiện thường thấy là bong da tay hoặc phát sinh những cơn đau nhẹ , lúc đó không được sợ hãi , nhưng cũng phải hết sức cẩn thận ,

7 ) Nói chung những hạn trước 60 tuổi thường dễ hóa giải . Đối với người trên tuổi 60 , chính khí đã cạn thì lực hóa giải chỉ có hạn , không nên manh động ,

8 ) Muốn hóa giải có kết quả thường phải hợp duyên phận với nhau . Nói chung , phần nhiều mệnh của người đi hóa giải phải tương hợp , tương sinh với mệnh người thờ hóa giải , hoặc mình là quý nhân của họ . Trường hợp như thế thì rất ứng nghiệm . Khi mệnh tương xung nhau tốt nhất không giúp hóa giải , bởi vì phần nhiều sẽ có hại .

9 ) Hạn nhỏ thường không cần hóa giải , chỉ cần dặn dò mệnh chủ chú ý là được . Đặc biệt đối với hạn li hôn , nếu vợ chồng không cùng có mặt thì tốt nhất là không hóa giải .

10 ) Đối với những trường hợp gặp bạn kiếp tài , kiện tụng , tù ngục , chỉ dùng vào các phương pháp hóa giải thì khó mà bảo đảm , còn đòi hỏi mệnh chủ phải nhẫn nại . Nhưng chỉ dựa vào nhẫn nại của mệnh chủ , kiếp tài , kiện tụng , lao tù tuy qua được nhưng lại biến thành bệnh tật , cho nên phải dùng các phương pháp khác nữa .

11 ) Vừa phải khiến cho mệnh chủ biết được tính nghiêm trọng của hạn , lại vừa phải khiến họ yên tâm . Nếu không thì vì quá lo lắng mà hạn nhỏ biến thành to , tai họa có thể tránh được lại biến thành tai họa . Hóa giải giữa chừng dễ phát sinh một số bệnh nhẹ , chỉ cần uống một ít thuốc lý khí để điều chỉnh là được .

12 ) Nếu mệnh chủ không thành tâm , khí trường không nổi thông thì không được hóa giải , dù hóa giải cũng không linh nghiệm . Đối với những người có cứu , hoặc khí trường cao hơn mình thì cho dù giàu nghèo sang hìn đều không thể hóa giải thành công . Chỉ có chân thành cầu cứu thì mới nhìn nhau đã biết , năng lực hóa giải sẽ mạnh .

13 ) Đối với người tội ác nhiều mà không hối cải , khí trường bạo ngược thì không được hóa giải . Dù có hóa giải cũng không linh nghiệm , hơn nữa còn dễ mắc hại .

14 ) Đối với động vật phóng sinh giữa chừng dễ bị chết , không được nói trước cho mệnh chủ biết .

15 ) Giữa người nhờ hóa giải và người hóa giải phải tôn trọng nghiêm ngặt bảo mật các thông tin , đặc biệt là nội dung hóa giải , không được tiết lộ ra để đề phòng bất trắc .

16 ) Không được để xảy ra cãi cọ với người khác , chú ý đoàn kết giữa các phái . Đối với những người đánh giá thấp hoặc coi thường mình thì cố gắng bỏ qua . Nếu họ gây ra sự tổn thất nghiêm trọng , sau nhiều lần họ vẫn không chịu hối cải , mình không chịu đựng nổi thì phải có phương pháp ra uy cho họ biết .

17 ) Chú ý tu dưỡng dịch đức , không ngừng tiến bộ , không ngừng hoàn thiện mình ,

18 ) Sứ mệnh của tài liệu này là chế độ chúng sinh , sẵn sàng giúp đỡ mọi người , sẵn sàng truyền cho mọi người , có duyên thì có kết quả , không có duyên thì ngàn vàng cũng không làm .