Ví dụ 8 - Nam

image

1. Phân tích mệnh cục và chọn dụng thần

Canh kim sinh tháng 7 là sắc nhọn vô cùng. Tứ trụ này thân vượng, chọn mộc làm dụng thần để có thể xì hơi kim, Hỏa là hỉ thần, kim mừng gặp hỏa để tôi luyện thành vũ khí. Tứ trụ này thuộc khối canh, thân vượng, dưới nhật chủ đóng kim dư nên là người danh tiếng. Gặp vận thân vượng thì có thể nắm quyền, thương quan lại sinh tài là phú quý tự đến, cho nên làm nghề buôn bán cũng được. Sau 33 tuổi có thể làm chức công, khôi canh nhiều nên quyền hành lớn, sau 33 tuổi thành vận khôi canh chủ về có quyền bính. Người này làm chính trị thì có chức, làm thương nghiệp thì nhiều tiền, là Tứ trụ phú quý. Sau 43 tuổi tiền đồ càng rộng mở, là Tứ trụ có chức quan lớn hơn của cải. Dụng thần là mộc, hỉ thần là hoả, kị thân là thổ.

2. Tính cách

1) Mệnh gặp sao hoa cái là đời cô độc, cho dù giàu sang cũng khó tránh khỏi cô đơn, cuộc đời buồn nhiều vui ít, thông minh ham học, tự phấn đấu, tay không xây dựng cơ đồ. Tính tình khô cứng, cao ngạo, có năng lực về văn học, nghệ thuật, thích âm nhạc, mỹ thuật, hội hoạ, thư pháp, thích thần bí, nệnh lý, tin đạo phật.

2) Trí tuệ dồi dào, tuấn tú đường hoàng, hơn nữa trí khí cao cả, bình sinh yêu thích rộng rãi, nhiều tài nghệ và có triển vọng nổi tiếng.

3) Người này hào hiệp khảng khái, phong lưu đa tình, không biển lận, hào phóng, coi thường danh lợi, đối xử chân thành, thích làm việc nghĩa, nhân duyên rất tốt, có đầu óc kinh doanh, vừa biết kiếm tiền, vừa biết tiêu tiền, tiền vào tiền ra suốt đời không thiếu.

4) Khối canh quý nhân: nắm quyền háo sát, có tài lãnh đạo, tiếng tăm lừng lẫy, hiếu thắng.

3. Nghề nghiệp và phương vị

1) Phương vị có lợi nhất là đông, đông nam so với nơi sinh của bố, phương không có lợi là phương tây và tây nam.

2) Công việc thích hợp nhất là những nghề có liên quan với mộc, hoả. Nếu buôn bán thì nên buôn những mặt hàng có liên quan đến mộc hoả.

Nghề liên quan với mộc là: Nghề sơn lâm, chế biến gỗ, giấy, sách báo, làm vườn, trồng cây cảnh, phục trang, dệt, đóng thuyền,...

Nghề có liên quan với hoả là thuốc súng, nhiệt năng, quang học, đèn chiếu sáng, xăng dầu, cao su (xăm lốp, dây đai, nhựa cây), các sản phẩm đồ điện, vật tư hoá học, luyện kim, nhựa đường,...

3) Làm bạn hoặc hợp tác với những người tuổi ngựa, lợn, thỏ, thì có lợi. Những người không lợi là tuổi trâu, tuổi chuột.

4) Được người tên có chữ hoả, chữ mộc giúp đỡ.

5) Tài vận trong các năm 1992 - 1995 đều tương đối khá. Năm 1996 thân tí thìn tam hợp thành cục thương quan, thương quan lại sinh tài, năm 1996 tài vận khá.

6) Năm bính tí 1996 tam hợp thương quan, về mặt quan chức không có lợi lắm, vì có nhiều tiểu nhân đố kị, hơn nữa năm đó sức khoẻ không tốt, dễ ốm đau. Năm đó thân tí thìn tam hợp đào hoa cho nên còn phải đề phòng quan hệ nam nữ ảnh hưởng đến tiền đề bản thân.

7) Quan vận: năm 43 tuổi gặp vận chính ấn là có thực quyền, hơn nữa thương quan, ấn là chủ về nổi tiếng, công danh thuận lợi. Sau 43 tuổi cầu quan rất có lợi.

4. Hôn nhân

1) Người này trụ ngày đóng khối canh, hơn nữa chính, thiên tài thầu rõ, đặc biệt sau 43 tuổi gặp vận đào hoa càng phải đề phòng đến quan hệ nam nữ.

2) Năm 1996 tiểu vận tân sửu, lại có tam hợp cục là có tin mừng về hồng loạn, năm sau tình cảm của vợ chồng có sóng gió và cũng có người khác giới đeo đuổi.

3) Sau 33 tuổi hôn nhân không thuận, nếu vợ chồng sống xa nhau lâu dài thì sẽ tốt hơn. Vận trình này thìn tuất tương xung, xung động cung hôn nhân. Năm 1990, 1991 hôn nhân có trắc trở, nằm giáp tuất 1994 thiện khắc địa xung với đại vận cũng chỉ về hôn nhân trắc trở.

4) Kết bạn với những người tuổi chó, tuổi ngựa, tuổi lợn, thỏ thì có lợi. Năm 1994, 1995 rất nhiều cô gái đeo đuổi, nhưng hôn nhân không thuận, có ly hôn không là một việc khác, vì chính tài, thiên tài cùng gặp nên người này vừa có tình cảm với người vợ đầu tiên, lại cũng nặng tình nặng nghĩa với người vợ sau, hoặc giả là cùng chung sống tồn tại

5. Bệnh tật

1) Tứ trụ thể nặng nên phải chú ý các bệnh về tì vị, đường ruột, đặc biệt sau 43 tuổi càng phải chú ý bệnh dạ dày.

2) Thổ nhiều thì thuỷ vị khắc, thuỷ chủ về thận nên phải chú ý các bệnh về thận, bàng quang, hệ thống tiết niệu. Tứ trụ người này có sao thiên y, trong nhà có thể có người làm thuốc giỏi, hoặc bản thân cũng yêu thích y học. Tương lai con cái cũng sẽ có người theo ngành y thì có lợi.

3) Người này thân vượng lại gặp nguyệt đức, cho nên sau 33 tuổi gặp vận thân vượng, do đó cuộc đời ít bệnh, chỉ là chú ý để kiểm tra sức khỏe mà thôi.

6. Ngũ hành hỉ, kị

1) Người này nên mặc quần áo và dùng các dụng cụ màu xanh lục, màu đỏ, không nên dùng màu vàng, màu hoàng thổ.

2) Trong nhà nên trồng nhiều hoa, cây cảnh và các cây màu xanh có lợi

3) Phòng ở tốt nhất hướng tây, hoặc hướng bắc cũng có thể được.

4) Vị từ giường đặt theo hướng đông tây, đầu phía đông, hoặc hướng nam bắc đầu ở phía nam.

5) Tên bảng hiệu công ty tốt nhất dùng màu đỏ, màu xanh, cửa hướng về phía tây hoặc phía bắc.

7. Lưu niên và vận trinh

1) Vận thương quan từ 3 - 13 tuổi, thương quan gặp thương là chủ về bệnh tật liên miên. Khi nhỏ ốm yếu hoặc dễ bị thương tật. Trong đó năm tân sửu 1960, 1961 thiên khắc địa xung, ngoài ra ba mùi xung một sửu, hơn nữa sửu mùi tuất tạm hình cho nên năm đó trong nhà có sự biến lớn, người này gặp nạn lớn nhưng không đến nỗi chết. Nếu đang chịu tang thì sẽ không can hệ gì. Năm đó không lợi cho người già trong nhà. Nếu có sinh em thì sẽ đỡ hơn. Năm 1961 là năm nhiều hạn.

Năm quý mão 1963, ba thương quan cùng gặp lại chủ về bị thương, hoặc có bệnh nặng. Năm nhâm tí 1972, tí ngọ tương xung, nên sẽ có sự điều động lớn, Năm giáp dần 1974 trạch mã bị xung, cho nên trong công tác có biến động, năm đó phải đi lại nhiều. Năm ất mão 1975 trong nhà có việc đính hôn. Các năm 1976, 1978 đều lợi về thi cử hoặc trong công tác được tăng chức vụ. Quan sát ấn vận là lợi về tiền đồ. Trước năm 23 tuổi con đường của người này không thuận buồm xuôi gió, gian khổ khá nhiều, đều dựa vào nỗ lực của bản thân, tay trắng dựng cơ đồ, không nhận được sự giúp đỡ của cha mẹ hoặc anh em. Sau năm 24 tuổi, nghề nghiệp bắt đầu khởi sắc, được lãnh đạo coi trọng. Từ 23 đến 32 tuổi hành vận kiếp, đường đi bằng phẳng, do đó kết hôn, sinh con, học tập đều tương đối ổn định, trong đó năm 1980, 1981 bố gặp trắc trở hoặc bị đau ốm. Năm ất sửu 1985 thiên khắc địa xung, năm đó công việc có sự điều động và được đến đơn vị tốt hơn, có tin mừng. Hai năm 1988, 1989 là năm có cơ hội tốt trong học tập, có thể được nâng bậc. Năm nhâm thân 1992 có mã tinh là có khả năng điều động công tác. Vận ngang vai từ năm 33 - 42 tuổi bắt đầu tốt dần, tài vận và sự nghiệp đều khá. Năm 1992 - 1994 tài vận tạm được. Năm ất hợi gia đình không thuận hoặc bản thân phải đi lại nhiều, hai năm 1998, 1999 cũng không suôn sẻ. Năm 1998 thiên khắc địa xung với lệnh tháng vì vậy nếu có điều động công tác thì tốt Năm 1999 tuế vận cùng gặp, cho nên trong gia đình có người già tạ thế. Năm canh thìn 2000 có tin mừng được nâng bậc vì khôi cạnh trùng điệp. Năm đó chức vụ có thể rất cao, nhưng hai năm 1998, 1999 trước đó vận khí tương đối kém, qua hai năm đó quan vận sẽ hanh thông, nguồn của dồi dào mãi đến già. Cuối đời phải chú ý các năm tuổi 54, 59, 60, 66. Sau 63 tuổi gặp tam hình, lại còn có thương quan gặp quan cho nên về già hơi kém. Năm định mùi 72 tuổi có ba mùi xung một sửu nên có khả năng bệnh nặng, khó vượt qua, nhất là bệnh tim,