Ví dụ 6 - Nam

image

1. Phân tích mệnh cục và chọn dụng thần

Tháng 11 quý thuy lạnh cứng, vạn vật không thể phát triển, là tượng kim thuy không giao hoan với nhau, nên phải dùng bình hoá giải hạn. Bính hoá giải hạn thì kim ôn thuỷ ấm, hai cái tương sinh cho nhau, Tứ trụ nhiều thuỷ, nhờ trên trụ tháng mâu thổ khắc chế, do đó thể đến khắc thân, hoả làm cho ấm áp, nên hoả là hỉ thần, thuỷ là vị thần. Tứ trụ này tuổi nhỏ gia cảnh khó khăn, cầu tài không dễ. Tuổi trung niên bôn ba vất vả, cuối đời phát đạt, có công danh phú quý, phúc thọ song toàn, thọ trên 70 tuổi, tự tay xây dựng gia nghiệp, xa quê hương thì cầu tài tốt hơn, đặc biệt sau năm 1996 vận khí rất tốt, tài vận khá, sự nghiệp ngày càng mạnh, cát tinh cao chiếu, đúng là cuộc sống về già như tiên cảnh, cả nhà phú quý.

2. Tính cách

1) Tứ trụ nhiều thuỷ, là cuộc đời phiêu bạt, di động nhiều, tính cách gấp gáp, hiếu thắng, ít chịu ràng buộc, thanh cao kiêu ngạo và dễ bị kích động.

2) Mệnh này có thái cực thiên ất nên trong nhà có người thờ phật, bản thân cũng thích những việc thần bí như mệnh lý và hương khói.

3) Thông minh hiếu học, có tinh thần đi sâu nghiên cứu, tính tình chính trực làm việc chăm chú, có đầu có đuôi.

4) Lòng tự tôn cao, trong danh dự, tấm lòng lương thiện, quang minh lỗi lạc, hay nói điều nghĩa khí, của vào của ra không tự có đầu óc kinh doanh, vừa biết kiếm tiền, vừa biết dùng tiền, hào phóng.

5) Là người nhân hậu, làm việc thận trọng, chăm chỉ, luôn luôn làm tốt những việc người khác nhờ cậy.

3. Nghề nghiệp và phương vị

1) Người này thích hợp với các nghề liên quan với thổ, hoá, những nghề liên quan với thổ như chăn nuôi, nông nghiệp, khai khẩn đồi núi, giao dịch về đất đai, buôn bán địa ốc, phân bón, thức ăn gia súc, khoáng vật, đất đá, gạch ngói, xi măng, đồ gốm, đồ cổ, xây dựng, vv...

Những nghề liên quan với hoả có nhiệt năng, quang học, đèn chiếu sáng, xăng dầu, cao su, thuốc nổ, vật liệu điện, hoá học, luyện kim, nhựa đường.

Những nghề liên quan với kim thuỷ thì không có lợi.

2) Phương vị cầu tài tốt nhất là phương nam so với nơi sinh của bố, tiếp đến là tây nam. Phương tây, tây bắc, bắc, đông bắc không có lợi, trong đó kém nhất là phương bắc và đông bắc.

3) Tài vận: Tài vận có thể nói cuối đời ngày càng tốt. Người này lấy tài làm dụng thần, cuối đời giàu nhất một vùng. Tài vận sau các năm 1988, 1989 rất tốt, sau 55 tuổi tài vận ngày càng tốt.

4) Quan lận: Quan ở đất thai nên không vượng, cho nên cầu quan không bằng cầu tài, cầu quan không lợi và rất khó.

5) Những người bạn có lợi cho công việc là người tuổi lợn, tiếp theo là tuổi ngựa, chó, không lợi đối với người tuổi rắn.

4. Hôn nhân

1) Người này sinh ngày quý tị là âm dương sai lệch, chủ về hôn nhân không thuận, có mấy lần kết hôn, cuộc đời luôn khó khăn về tình duyên,

2) Người này kết hôn với vợ tuổi lợn có lợi nhất, thứ đến là tuổi tuổi chó cũng có thể không lợi đối với người tuổi rắn, tuổi khỉ.

3) Năm 1975 kết hôn tương đối có lợi. ngựa,

4) Người này cuộc đời hôn nhân không thuận nhưng tình cảm thì khá chính chuyên, có tình hut 35 tuổi có số đào hoa được nhiều bạn gái yêu thích. Các năm 1984, 1987, 1993, 1994 có nhiều cô đeo đuổi. Năm 1991, 1992 hôn nhân không thuận, có khả năng ly hôn.

5) Năm 16 tuổi lại kết hôn, cuối đời còn có con trai.

5. Bệnh tật

1) Tứ trụ thuỷ nhiều, thuỷ vượng. Thủy chủ về thận, vì vậy cần chú ý đề phòng bệnh tật về thận, bàng quang, hệ thống tiết niệu hoặc vì viêm thận, thận hư mà gây bệnh đau lưng. 2) Thuỷ nhiều thì hoa bị khắc. Hoả chủ về tim, mắt, vì vậy cần chú ý đề phòng bệnh tim, thị lực kém. Đặc biệt năm 1992, 1993 sức khoẻ yếu, lực bất tòng tâm, tim có thể có vấn đề. Sau 45 tuổi cần chú ý bệnh tật về các mặt này. 3) Thủy nhiều thì mộc bị trôi dạt, kim hàn, do đó phải chú ý phổi, hệ thống hô hấp, đặc biệt sau 55 tuổi hành vận thương quan gặp quan, sức khoẻ kém, chủ yếu dễ bị bệnh tim. 6. Ngũ hành hỉ, kị 1) Phương vị có lợi là phương nam, tây nam, không lợi là phương bắc, đông bắc, tây và tây bắc. 2) Nên sống ở căn phòng hướng về phía bắc, hoặc phòng phía nam của căn hộ. 3) Cơ quan công ty cũng vậy, nên mở cửa về phía bắc, bàn làm việc ngồi mặt hướng về phía bắc. 4) Màu sắc có lợi là màu đỏ, vàng, hoàng thổ, màu không lợi là màu trắng, màu đen. Quần áo và các dụng cụ thường ngày nên dùng các màu như thế. Đặc biệt các năm 1996, 1997 nên mặc nhiều quần áo màu đỏ kể cả áo lót, vì như thế có lợi cho cầu tài, phát tài nhiều về phương nam. 5) Trong tên gọi không nên dùng những chữ nhiều nét viết sít quá (cũng không nên có 3 chấm thuỷ bên cạnh). Lấy chữ bính thì tốt vì bính hoả là hoả của mặt trời, hoặc lấy chữ thổ để chế ngự thuỷ. Tên gọi có 5 nét hoặc 8 nét sẽ có lợi cho phát triển sự nghiệp, đạt được mục đích cuối cùng, đồng thời cũng có lợi cho sự nghiệp về sau. Người này gặp hoả, thổ thì tốt, cho nên trong ngũ hành cần được bổ sung. Tên gọi của công ty cũng nên có hai chữ đó. 6) Hướng đặt giường theo hướng bắc nam, dầu ở phía nam.

7. Vận trình và lưu niên của cuộc đời 1) Trên trụ năm có ấn, nhưng rơi vào tử địa, vì vậy người này ông cha không để lại gì hoặc ông cha nghèo xơ xác, không được hưởng âm đức. tay trắng dựng cơ đồ. 2) Thuở nhỏ gia đình nghèo khó, nhưng người này quan ấn tượng sinh cho nhau nên từ nhỏ đã có danh khí, ham học, có học đường, từ quán, học tập rất chăm chỉ, chẳng qua chưa gặp thời mà thôi.

Năm bính thân 1956, dần thân tị tam hình đều có, vì vậy trong nhà năm đó có sự biến lớn, đặc biệt không lợi cho cha, có thể ông bố gặp trắc trở hoặc trong gia đình có người già mất. Năm đó bản thân cũng có thể bị thương hoặc bị bệnh nặng. Trong cuộc đời sợ nhất gặp năm khỉ bởi vì bất lợi.

Trong nhà năm 1958, 1959 cũng không thuận, thường xảy ra cãi cọ kiện tụng khác thường.

Hai năm 1968, 1969 người này không thuận hoặc phải di chuyển nhiều.

Sau 22 tuổi thành hôn thì mỗi năm sinh một con, cuộc sống rất nặng, nhưng vô hình trung cũng có thể gánh được nhiều hạn, vì thêm người thì có thể tránh được hạn.

Sau năm 1980, 1981 vận khí bắt đầu chuyển tốt. Sau năm 1980, 1981 phải đi xa nhiều lần.

3) Từ năm bính dần 1986 tài vận bắt đầu chuyển tốt. Bốn năm từ 1986 - 1989 tài vận khá, đặc biệt hai năm 1988 - 1989 là hai năm huy hoàng nhất trong cuộc đời, của cải đến ùn ùn, tài khí hanh thông.

Ba năm 1992 - 1994 tài vận không tốt, tổn thất trong đối lớn, vợ chồng bất lợi, bản thân cũng bị nhiều ràng buộc về tình cảm.

Bốn năm 1996 - 1999 tài vận tương đối tốt, đặc biệt năm 1997 tốt hơn cả, hàng năm tài vận cuối năm thường rất tốt. Năm 1997 thêm nhân khẩu có lợi.

Năm mậu dần 1998 tuy có của, nhưng năm đó phải đề phòng kiện tụng hoặc cãi vã tranh chấp.

4) Năm 53, 54 tuổi người này có hạn nặng, có thể người già - qua đời vì vậy không nên có sự đầu tư nào.

5) Bốn năm từ 56 - 59 tuổi tài vận tốt, nhưng năm 58 tuổi phải chú ý sức khoẻ hoặc bị thương bất ngờ.

Năm bính thân 56 tuổi, năm đó dần ngọ tuất tam hợp thành tài cục năm đó được lãi rất nhiều, cũng có thể là lấy vợ lần nữa sinh con. Năm đó tam hợp thành tài cục, trong nhà có thêm nhân khẩu.

6) Hai năm 64, 65 tuổi là năm tuế vận cùng gặp, người này có nỗi lo, là cửa ải của cuộc đời, vì vậy hai năm đó không nên buôn bán.

Hai năm cửa ải nếu vượt qua được thì năm bính ngọ 76 tuổi có thể sẽ qua đời vì bệnh đau tim.

Tóm lại tuổi trẻ cuộc đời gian lao vất vả, cuộc sống khó khăn, tuổi trung niên lao lực, bôn ba, lại còn bị ràng buộc về tình cảm nên việc gì cũng không suôn sẻ, là mệnh lao tâm lao lực. Gần về già cuộc đời ngày càng tốt đẹp.