Ví dụ 5 - Nữ

image

1. Phân tích mệnh cục và chọn dụng thần

Nhật nguyên quý thuỷ sinh tháng thìn là dưỡng địa, không được lệnh, can song thân thực thương xì hơi thân, hơn nữa gốc ở hai chi mão mà vượng, có cung mâu thổ khắc thân. Để cân bằng ngũ hành, vì nhật nguyên rất nhược, thực thương quá nặng cho nên lấy ấn tinh kim thần để khắc chế, thực thương sinh thân làm dụng thần, lấy tỉ kiếp làm hỉ thân. Tứ trụ này đáng tiếc thiếu ấn tinh, cho nên phải dựa vào các đại vận và lưu niên giúp đỡ. Đây là mệnh thăng trầm. Người này trước năm 1990 nhiều trắc trở, gian lao vất vả, cuối đời mới tốt, cuối cùng có nhiều phúc.

2. Tính cách

1) Tứ trụ lẫn thương quan là người có năng lực bẩm sinh về nghệ thuật, đầu óc thông minh, linh hoạt, trí tuệ dồi dào, nhiều tài nghệ, yêu thích rộng rãi.

2) Người này tính độc lập cao, không ỷ lại người khác, lòng tự tin cao, hăng hái phấn đấu tiến lên, nhưng có lúc thiên về quá khích nên dễ mắc khuyết điểm với người khác hoặc cấp trên, cũng thích giúp đỡ người khác.

3) Thực thần vượng mà nhiều nên cảm tình nồng thắm, hoà hợp với mọi người và cư xử rộng rãi. Trong Tứ trụ không có điều là người được hưởng phúc, thích ca múa, nhàn hạ, tốt duyên.

4) Chính tinh của trụ ngày gặp ba ngôi cho nên người này thích nghiên cứu tôn giáo, mệnh lý, âm dương, phong thủy, các học thuật huyền bí và có chí hướng phát triển theo con đường này. Nếu đeo đuổi lâu dài thì cuối đời cũng nổi tiếng.

3. Tổ nghiệp và lục thân

1) Can năm có thương quan, can chi là kị thần nên tổ nghiệp nghèo khó, nếu không thì người này ông cha phận mỏng, khó kế thừa tổ nghiệp ông cha.

2) Trong Tứ trụ không có chính ấn, hơn nữa chi năm là kị thần nên người này suốt đời phận bạc với mẹ, hoặc ít được giúp đỡ, có thể mồ côi mę sớm.

3) Có thiên tài là cha mạnh hơn mẹ, cho nên bố là người mạnh hơn mẹ.

4) Trụ giờ là kị thần, nên tương lai không sống chung với con cái. Trụ giờ gặp đào hoa nhưng không bị xung phá là con gái nhiều tài nghệ và đẹp.

4. Nghề nghiệp và cương vị

1) Tứ trụ này thực thương mạnh hơn quan sát là cuộc đời đi theo nghề tự do thì thích hợp, nếu không sẽ không lợi cho sức khỏe.

2) Thích hợp làm những nghề có liên quan với kim, ví dụ buôn vàng bạc, châu báu, khoáng sản, kim loại, máy móc, thiết bị, nghiên cứu hóa học, thiết bị giao thông.

3) Phương vị có lợi là phương tây, tây bắc, so với nơi sinh của bố, không lợi là phương nam và phương đông.

4) Tài vận: Người này suốt đời tài tinh là kị thân, vì vậy không nên buôn bán vì tài nhiều sinh quan, nguyên thần nhật chủ thắng được quan thì e rằng sẽ nhiều bệnh tật, hoặc hôn nhân không thuận, cho nên cuộc đời nên sống đạm bạc, chỉ cầu bình an, không cầu phát tài. Trong trụ năm phục tài là trong mệnh có của, nhưng không bị phá, có là giữ được, chỉ vì thân nhược nên khó thắng tài. Sau năm 1990 trong chi của đại vận có lộc địa giúp thân nên tài lộc sẽ đưa lại niềm vui cho cuộc sống.

5) Quan vận: Tứ trụ này thương quan gặp quan, may nhờ quan tinh bị hợp cho nên gặp thương không sợ, nhưng hợp mà không hóa cho nên suốt đời không nên có chức vụ, nếu không thì trong công việc dễ bị tiểu nhân làm hại. Người mà quan tỉnh hiện rõ thì không lợi cho chồng và tổn thất hôn nhân.

5. Hôn nhân

1) Tứ trụ này thực thương quá nặng, khắc quan tinh cho nên suốt đời hôn nhân không lợi, nên kết hôn muộn. Tuất thổ là quan hợp nhập vào trụ ngày, trong hôn nhân nên chọn người chồng tuổi lớn hơn vợ, cầm tinh con dê, hổ, chó là tốt, cầm tinh con chuột, trâu thì không tốt.

2) Trụ ngày gặp đào hoa nhưng không bị xung phá, cho nên hôn nhân gặp chồng thích sắc đẹp, hoặc trong vợ chồng có một người thích trang điểm. Nhưng cũng chồng là kị thần, nên e rằng chồng đối với nghề nghiệp của mình không giúp đỡ hoặc ủng hộ được gì nhiều.

3) Nếu người này kết hôn sớm hoặc ở tuổi trung niên thì đều phá tài. Trong đó đại vận giáp tí thương quan ở vượng địa, phá gốc rễ của trụ năm cho nên phải đặc biệt chú ý.

6. Bệnh tật

1) Tứ trụ này thực thương thái quá lại không bị áp chế cho nên phải chú ý các bệnh về gan, mật và đau đầu.

2) Trong Tư trụ quý thủy không vượng, thận không tốt, vì vậy dễ gây ra các bệnh phụ khoa.

3) Mậu, kỉ thổ bị khắc là tì vị và tiêu hóa } em. Trong Tứ trụ thiếu kim nên phải chú ý các bệnh về phổi, hệ thống lô hấp.

4) Người này trước năm 1990 sức khỏe tương đối yếu cho nên cần bổ sung thêm ngũ hành kim để thay đổi và giúp đỡ vận thế, nên luyện khí công bởi vì nạp âm sẽ có sự giúp đỡ, hiệu quả bổ cứu rất rõ, đó cũng là đặc điểm quý khí của mệnh cục này.

7. Ngũ hành hỉ, kị

1) Tứ trụ này đồ dùng màu trắng, màu đen có lợi, màu đỏ, màu xanh, màu vàng không lợi.

2) Nhà ở nên hướng đông

3) Vị trí đặt giường theo hướng đông tây, đầu nằm phía tây.

4) Trong tên nên thêm chữ "kim", "thủy" bên cạnh.

8. Lưu tinh và vận trình

1) Từ 4 đến 14 tuổi hành đại vận thiên tài đinh mão, 10 năm này can chi đều là kị thần, tài nhiều làm hao tổn ấn, khắc cha mẹ nên tốt nhất là sống xa cha mẹ, nếu không e rằng mẹ nhiều tai họa hoặc tuổi thọ không cao, bản thân sức khỏe cũng kém, nhiều bệnh tật.

Năm canh tí 1960 thiên khắc địa xung, trụ năm ngôi mẹ bị xung, dễ gây tai nạn, nếu không thì bản thân có thể bị thương ở đầu, gia đình trắc trở. Năm 1996, 1997 tài tinh n ng quá đều bất lợi.

2) Bước vào đại vận chính tài bính dần, tức từ 14 - 24 tuổi cũng là vận kị thần, hơn nữa các địa chi dần, mão, thìn tam hợp thành cục thực thương, xì hơi bản thân làm cho thân nhược, tuổi nhỏ nghèo khó, vì cuộc sống mà bôn ba gian khổ, không lợi cho đường học tập. Năm canh tuất 197 1gười này vì học tập kỹ thuật hay nghề nghiệp mà phải đi lại nhiều. Năm 1972, 1974 không thuận lợi. Năm 1976, 1977, 1978 cũng không thuận lợi, phải bôn ba vất vả nhiều.

3) Bước vào đại vận thực thần ất sửu, tức từ 24 - 34 tuổi, các địa chỉ có nhuận thổ bồi dưỡng gốc nên cuộc sống chuyển tốt hơn, nhưng thực thường gặp vượng địa chỉ hơi thân cho nên lại vì nuôi con mà hao tổn tinh lực, bản thân nhiều bệnh đặc biệt là các bệnh tì vị, gan và phụ khoa.

Năm tân dậu 1981 kiểu thần đoạt thực thân, không lợi, e rằng người già có nạn nặng, bản thân cũng không lợi, nếu gặp được việc vui mừng xung tan vận hạn thì không đáng ngại.

Từ năm 1984 - 1989 đều không thuận. Năm mậu thìn 1988 là quan gặp an, quan tinh bị tổn thất, e rằng vợ chồng có mâu thuẫn, hoặc có cãi cọ ngoài ý muốn.

Năm 1985 tuế vận cùng gặp, thực thần vượng quá nên người này và con cái có hạn, nếu không thì người thân trong gia đình có hạn.

4) Bước vào đại vận thương quan giáp tí, tức từ 34 - 44 tuổi, 10 năm này chi gặp lộc địa cho nên bản thân làm ăn phát đạt.

Năm canh tí 1990 đại vận và lưu niên thiên khắc địa xung, do đó năm ấy không lợi cho gia đình, vợ chồng và con cái, nếu nghiêm trọng có thể bị mất người thân.

Năm quý dậu 1993, hai mão xung một dậu, thực thương bị khắc, e rằng con cái gặp ốm đau bất lợi.

Năm giáp tuất 1994 đề cương lệnh tháng gặp thiên khắc địa xung, quan tinh bị tổn thương, e rằng trong gia đình có biến cố lớn, người chồng phải chú ý đề phòng bệnh tật.

Năm bính tí 1996 địa chi gặp lộc trùng trùng, can thấu tài tinh, tài sinh quan, đó là nằm vinh hiển và tiến tài.

Năm đinh Sửu 1997 vận gặp thiên tài, cho nên gặp tài bất ngờ, hoặc được khen thưởng, tăng lương, nhưng phải chú ý bổ cứu hậu thiên.

5) Bước vào đại vận quý hợi ngang vai, từ 44 - 54 tuổi, chi gặp kinh dương, can thấu ngang vai giúp đỡ thân càng vượng, nhưng không may lưu niên gặp tỉ kiếp, nếu không thì sẽ thái quá và dẫn đến tai vạ.

Từ năm 1998 - 2001 đều không lợi. Năm 2002, 2003 can thấu tỉ kiếp nặng quá, trong chi lại phục tài cho nên phải hao tiền tốn của vì con cái. Năm bính tuất 2006 người này nên có một lần đi xa hoặc du lịch.

6) Bước vào đại vận kiếp tài nhâm tuất, từ 54 - 64 tuổi, đề cương lệnh tháng gặp xung là có công việc phải đi xa, nên đi du lịch hoặc di chuyển nhiều thì có lợi. Nhưng đề cương gặp xung phần nhiều là hung, một là anh chị em gặp điều xấu, hai là con cái, ba là bản thân hoặc hôn nhân bất lợi.

Năm mậu tí 2008, người này tròn 54 tuổi gặp hạn, vì vậy vợ chồng đều phải chú ý, đặc biệt là giữa vợ chồng Tứ trụ bị lục xung phần nhiều chồng gặp tai nạn.

Năm nhâm thìn 2012, thìn tuất xung thủy kho, tỉ kiếp thịnh quá sẽ tỉ kiếp tài nên e rằng sẽ bị hao tài bất ngờ. Năm giáp ngọ 2014 là ngọ ngọ tự hình, phần nhiều không thuận, do đó phải đề phòng các bệnh về tì vị.

Các năm 2015 - 2017 tương đối thuận lợi.

7) Bước vào đại vận kiểu thần tân dậu tức 64 - 74 tuổi, tuy đã già nhưng không nên ở chung với con cái vì đại vận và trụ giờ phạm thiên khắc địa xung, kiêu thần khắc sao con cái trên trụ giờ, người già lại hành vận dụng thân ấn tinh tức là người già gặp vận tốt, là người có hậu phúc vì vậy sống phân khai thì tốt hơn, không đến nỗi vì phạm xung mà bất hòa.

Năm canh tí 2020 trụ năm lại gặp xung phá, cho nên năm đó là một cửa ải khó khăn, cần đặc biệt chú ý. Năm giáp thìn 2024 bất lợi, nhiều bệnh tật.

8) Bước vào đại vận chính ấn canh thân, tức 74 - 84 tuổi, vận trình này chính ấn hợp với ất mão của sao tử tức, cho nên người này có thể dọn về ở chung với con cháu để yên hưởng tuổi già.

Năm canh tuất 2030 xung khắc đề cương lệnh tháng, năm tân hợi 2031 song kiều đoạt thực thần nên người này có hạn lớn, phần nhiều nguy hiểm đến tính mạng, cho nên phải chú ý sức khỏe và chăm lo việc thờ cúng, làm từ thiện để kéo dài tuổi thọ. Năm 2039 là tuế vận cùng gặp, tất khó tránh khỏi hạn lớn của cuộc đời.