Ví dụ 2 - Nam

image

1. Phân tích mệnh cục và chọn dụng thần

Tháng 5 kỉ thổ, hỏa viêm, thổ táo, mộc khô cho nên mong gặp thu, làm dụng thần để tư nhuận vạn vật. Kim là hỉ thần, thổ là kị thần. Tứ trụ này kỉ thổ ở tháng 5 là rơi vào đất lâm quan, là Tứ trụ khá vượng, cho nên lấy thực thương tài làm dụng thần thì người này là Tứ trụ tài quan ấn đều có. Cuộc đời không phú thì quý hơn nữa là người nổi tiếng, tài quan ấn đều có, làm nghề chính trị thì có chức có quyền, buôn bán thì có của. Đặc biệt sau năm 46 tuổi dụng thần gặp đại vận sẽ có danh có lợi, giàu có một vùng.

2. Tích cách

1) Đầu óc thông minh, trí tuệ dồi dào, tinh thần sung mãn, có khả năng bẩm sinh về nghệ thuật, yêu thích rộng rãi, nhiều tài nghệ, có hy vọng trở thành người nổi tiếng. Ấn lâm đào hoa là người thông minh, đẹp, nhiều tài năng.

2) Là người có lòng hiện từ như người mẹ, tình cảm nồng hậu, đối xử với mọi người trong nghĩa tình nguyệt đức lâm ấn là người từ thiện).

3) Là người có chí lớn, thông minh tài trí, năng lực tư duy dồi dào, hướng nội, biết tùy cơ ứng biến sao văn xương nhập mệnh).

4) Là người tính tình liêm khiết công minh, lòng tự tôn cao, tôn trọng danh dự, phẩm chất đoan chính, có lòng từ thiện, quang minh lỗi lạc, coi trọng đạo đức, tôn trọng người khác (mệnh gặp hoa cái).

5) Có người quá tự tin, cố chấp, bảo thủ biểu hiện thành nhược điểm cao ngạo xa rời quần chủng.

3. Nghề nghiệp và phương vị có lợi

1) Người này hợp với những ngành nghề có liên quan đến kim thuỷ, nếu kinh doanh các nghề về nhạc cụ, âm nhạc và những nghề thuộc thuỷ đều có lợi. Nhưng mấy năm gần đây vì tài vận không tốt cho nên tốt nhất chưa làm những nghề đó. 2) Những nghề có liên quan với kim là: nghề vàng bạc, châu báu, khoáng sản, kim loại, máy móc, thiết bị nghiên cứu hóa học, thuỷ tinh và các công cụ giao thông. Những nghề có liên quan với thủy là: nước giải khát, hoa quả, đồ trang sức mỹ nghệ, hoá phẩm mỹ dung, giao thông vận tải vận chuyển hàng hoá, chăn nuôi thuỷ sản, mậu dịch, du lịch, khách sạn, buôn bán ti vi, v... Làm những nghề có liên quan với đất đá thì không có lợi, ví dụ làm công trình thổ mộc, xây dựng nhà cửa... 3) Phương vị cầu tài có lợi nhất là phương bắc, phương đông bắc so với nơi sinh của bố. Phương vị có lợi còn có phương tây, phương tây bắc, phương vị không lợi là phương tây nam. 4) Tài vận: từ 1990 - 1993 trong mấy năm đó tài vận tương đối khá. Từ 1994 1999 tài vận bình thường. Sau năm 2000 tài vận bắt đầu chuyển tốt và ngày càng tốt lên. Sau 46 tuổi tài vận khá, đặc biệt đến cuối đời tài vận ngày càng tốt. Cuối đời hành đại vận nhâm tí, tài vận hanh thông, nguồn của dồi dào, ngày càng giàu hơn. Đối với nam giới muốn thành công nên phát triển theo phương vị có lợi cho mình, thứ hai là làm những nghề nghiệp có lợi cho mình, thứ ba là làm đúng thời cơ có lợi, thứ tư là bản thân phải cố gắng, như thế nhất định sẽ thành công. 5) Quan vận: người này chính quan tuy không vượng, cho nên không lợi cầu quan, và cũng không gặp quan vận, nhưng vẫn có danh tiếng, thành công trong sự nghiệp cho nên dù không làm quan vẫn nổi tiếng.

4. Hôn nhân

1) Người này thích hợp tìm vợ cầm tinh con lợn hoặc ngựa, chó, không lợi đối với người tuổi rắn, tuổi khỉ hoặc là những cô kém mình 6 tuổi. 2) Những năm 1993, 1994 hôn nhân không có lợi. Người này được các cô gái yêu thích đeo đuổi. Năm giáp tuất 1994 có ngoại tình hoặc giữa vợ chồng tình cảm có sóng gió. 3) Trụ ngày đóng thực thần chủ về vợ béo, hơn nữa vợ xuất thân từ gia đình khá giả, có duyên với phật giáo, tương đối tín ngưỡng.

5. Bệnh tật

1) Người này tài quan ấn đều có, nên cuộc đời ít bệnh tật, chỉ cần đề phòng các bệnh về thận, bàng quang, hệ thống tiết niệu, hoặc do thận hư mà gây nên bệnh đau lưng, nhưng nói chung không có bệnh gì lớn.

2) Chú ý các bệnh về dạ dày, đường ruột và lá lách.

6. Ngũ hành hỉ, kị

1- Nên ở phòng hướng về phía nam hoặc hướng về phía đông hoặc ở phòng phía tây hoặc phía bắc của căn hộ thì có lợi.

2- Vị trí giường đặt theo hướng nam-bắc, đầu giường phía bắc, Nếu giường đặt đông-tây thì đầu giường ở phía tây.

3- Màu sắc có lợi là màu trắng, đen, không có lợi là màu vàng, màu hoàng thổ. Các dụng cụ gia đình hoặc y phục cũng nên dùng màu như thế.

4- Công ty nên mở cửa về phía nam, trước mặt công ty có nước, ao hồ thì tốt.

5- Thích hợp làm bạn với những người tuổi lợn, tuổi ngựa, tuổi chó, không lợi với người tuổi khỉ.

7. Lưu niên và vận trình

1) Người này từ bé hành vận kị thần, trước 26 tuổi không lợi cho mình, vì vậy đường đời khá khó khăn. Hơn nữa hồi nhỏ gia đình nghèo khó, không được cha mẹ nâng đỡ, tay không dựng cơ nghiệp. Tuổi trung niên bôn ba vất vả, nhưng tài vận khá dân. Về già nguồn của cải dồi dào, tài vận hanh thông.

2) Vận trình mấy năm nay từ sau năm 1990 tài vận tương đối tốt. Các năm từ 1990 - 1993 tương đối khá, hai năm 1994, 1995 có kém hơn hoặc là hai năm đó có tiền nhiều nhưng cũng tiêu nhiều, có thể là mở cửa hàng hoặc có đầu tư mới, hơn nữa hai năm đó cũng không được thuận lợi như ý.

3) Bốn năm từ 1996 - 1999 không nên có đầu tư lớn mà chỉ cần quản lý tốt công ty bởi vì bốn năm đó tài vận bình thường.

4) Sau năm 2000 tài vận khá lên, có thể đầu tư lớn, mở khách sạn, mở cửa hàng buôn bán hàng biển đều có lợi, tức là làm những nghề có liên quan với thuỷ.

Tài vận năm 2000 - 2003 tương đối tốt. Năm quý mùi 41 tuổi sửu mùi tuất tam hình, nên năm đó hôn nhân không lợi, có ly hôn hoặc cãi vã hoặc có kiện tụng nhưng tài vận vẫn khá.

5) Sau 46 tuổi tài vận vẫn rất tốt, sự nghiệp lên nhanh, đặc biệt trong 4 năm từ 48 - 51 tuổi của cải tăng tiến nhiều. Tóm lại người này các vận về cuối tương đối khá, tổ chức của Tứ trụ rất tốt, sau này nhất định sẽ có tiếng tăm, có thể trở thành nhà giàu trong vùng và có uy tín.