Ví dụ 1 - Nam

image

Chương23 Các ví dụ về thực tế có giải

1. Phân tích mệnh cục và chọn dụng thần

Nhật nguyên tân mão sinh tháng 6, hỏa can tân kim ở vào suy địa, không được lệnh, càng có sát tinh định hỏa song thấu, chi tàng tài tinh quá nặng lại bán hợp thành tài cục, nhật nguyên càng nhược, khó thắng tài quan, may có canh kim trên trụ giờ giúp sức nên không đến nỗi quá nhược. Dụng thần vốn có thể chọn canh kim kiếp tài, nhưng nhìn kỹ hơn thì trong Tứ trụ ngũ hành thiếu thủy, làm cho thổ táo, mộc khô, thế của kim không chế áp được quan sát cho nên chọn thực thương làm dụng thần để chế áp quan sát, so với canh kim thì có lợi hơn. Tóm lại cuộc đời người này khá gian lao vất vả, sự nghiệp không thuận lợi, dễ bị tiểu nhân hãm hại, nhưng gặp việc vẫn ung dung. Trước 26 tuổi không nên làm lãnh đạo, qua vận này thì dụng thần thực thương......đầu lên ngôi, thực thần.....sát, tiếng tăm sẽ nổi, công thành danh toại.

2. Tính cách

1) Người này thông minh linh lợi, ham học, ý thức phấn đấu mạnh mẽ, trong cuộc sống không dễ thỏa mãn với hiện trạng mà có tinh thần phấn đấu vươn lên,

2) Cá tính đa nghi, khó quyết định, thích phỏng đoán, tính nết mạnh mẽ, trầm mặc, hơi kiêu ngạo thanh cao, ít hòa nhập. Nhưng nói chung về mặt văn học, nghệ thuật được trời phú cho nên thích âm nhạc, mỹ thuật, thư pháp.

3) Trụ ngày đóng 4 chính tinh lẫn thái cực, hoa cái nên người này thiên về tôn giáo, lý luận hoặc học thuật thần bí, nếu đi theo hướng này thì sẽ phát triển.

4) Người này tiêu tiền có kế hoạch, biết tính toán, làm việc cẩn thận, tuân thủ luật pháp, công ty phân minh, nhưng gặp những giờ phút then chốt thì dễ rơi vào do dự.

3. Nghề nghiệp và phương vị

1 ) Người này làm công chức thì tốt.

2) Nên làm những nghề có liên quan đến thủy như: giải khát, buôn bán hoa quả, buôn bán đồ mỹ phẩm, nghề giao thông, nghề chăn nuôi thủy sản, nghề mậu dịch, du lịch, khách sạn, vv...

3) Phương vị có lợi là phương bắc, tây bắc, phương tây so với nơi sinh ra bố, phương vị không lợi là phương nam, đông nam.

4) Tài vận: người này cả đời tài khí tàng sâu trong kho, nên có thể phát tài, giữ được của, đặc biệt là vợ có năng lực quản lý tiền của.

Sau 36 tuổi vận thực thương làm cho thân vượng để có thể thắng tài, nên trong thời gian này có tượng phát tài, đặc biệt là thời kỳ 2002 2005, 2012 - 2016 là thời kỳ phát tài thuận lợi nhất.

26 tuổi - 56 tuổi là vận giáp thìn, có cơ hội phát tài nhưng thân nhược nên thường và của cải mà mắc họa, đặc biệt hai năm 1994 - 1995 phải đặc biệt cẩn thận.

5) Quan vận: người này được 36 tuổi không nên làm lãnh đạo vì sát nhiều tức là tiểu nhân nhiều, cho nên thường bị tiểu nhân đố kỵ hãm hại. Đến vận thực thương, thất sát bị áp chế, có lợi cho mình, đó chính là lúc thực thần áp chế sát, thất sát bị áp chế hóa thành quyền bính, tức là có thể làm lãnh đạo, nhưng vì hỉ của dụng thần là nhâm thủy vô lực cho nên quan chức không lớn lắm.

4. Hôn nhân

1) Người này hôn nhân không thuận, nên kết hôn muộn, kết hôn sớm bất lợi.

2) Cung thể đóng dưới mão mộc, không bị khắc phá, hơn nữa thì tinh chính tài lại tàng ẩn trên chỉ giờ và vượng cho nên vợ đẹp, nhưng gặp chi tháng mộ địa nên e rằng vóc người hơi cao, tương lai vợ dễ bị mắc bệnh phụ khoa.

3) Người này việc nhà hoặc của cải vợ nắm quyền thì tốt, nếu có những ý tưởng liên quan đến sự nghiệp hoặc tiền đồ thì nên bàn bạc với VỢ. Người này tốt nhất kết hôn vào các năm 1993, 1994, sớm quá dễ gặp vạ vì hôn nhân.

5. Bệnh tật

1) Người này trong cuộc sống phải chú ý bệnh thận, bệnh đu lưng, bệnh choáng đầu.

2) Phải chú ý các bệnh về gan, mật, suy nhược thần kinh và hệ thống hô hấp.

6. Ngũ hành hỉ, kị

1) Người này tốt nhất mặc quần áo hoặc dùng những đồ vật màu đen, màu trắng, bất lợi đối với màu hồng, màu xanh. Đồ dùng và văn phòng phẩm cũng thế.

2) Trong tên nêm thêm chữ "thuỷ" hoặc chữ "kim" bênh cạnh.

3) Nên ở phòng hướng về phía nam thì có lợi.

4) Phòng nằm cũng nên chọn phòng phía bắc trong căn hộ.

5) Vị trí giườnng đầu phía bắc là tốt nhất.

7. Lưu niên và vận trình

1) Năm bính tí 1996 là chính quan, đúng là lưu niên cùng với Tứ trụ cấu thành quan sát hỗn tạp, may nhờ bính tân hợp với nhau, tí hợp thìn đều có hóa giải, nhưng vẫn phải chú ý trong công tác dễ bị tiểu nhân làm hại.

Năm quý hợi 1983 xung động mã tinh của đại vận, nên sẽ đi công tác xa hoặc dời nhà ở.

Năm ất sửu 1985 trong nhà việc không thuận, nếu đi xa thì sẽ đỡ hơn. Tháng 10 năm kỉ tị 1989, hợi thuỷ xung động mã tinh nên năm đó lại có tượng đi xa.

Năm 1990 1991 tỉ kiếp gặp vượng địa, khắc vợ khắc cha không lợi cho hôn nhân, vì vậy nếu sống ở nhà thì có thể làm tổn hại rất lớn đến cha.

2) Đại vận giáp thìn 26 - 36 tuổi, 10 năm này tài tinh vượng địa, người này sẽ bôn ba nhiều vì tiền của, hơn nữa cần phải chú ý vì của em hoặc phụ nữ mà mang vạ. Thời gian này tài sinh cho sát, công kích nhật chủ rất mạnh, nên phải đề phòng người khác, cố gắng không làm lãnh dạo, nhưng trong vận này cũng có nhiều quý nhân giúp đỡ có thể gặp hung hóa cát.

Năm 1994, 1995 tài tinh vượng và thái quá nên phải chú ý. Năm định sửu 1997, khả năng vào tháng 4 hoặc tháng 10 âm lịch, người này có thể bị điều động công tác.

Năm 1998, 1999 hai năm này không thuận lợi lắm, đặc biệt năm 1999 phải đề phòng công tác trắc trở hoặc gặp việc tranh chấp, kiện tụng, cố gắng tránh hợp tác với người khác, đặc biệt chú ý các tháng 3, 7, 8, 11 âm lịch của năm đó.

Năm quý sửu 1973 thuộc vận trình thực thương, người thân tuổi cao trong gia đình phát sinh sự việc trọng đại, đặc biệt là bố, nếu không thì anh chị em có họa phá sản.

3) Tuổi trẻ đã hành quan vận bính ngọ, trong 10 năm từ 6-16 tuổi quan sát hỗn tạp, phần nhiều ứng vào khắc cha, không lợi cho gia đình, quan sát khắc thân mạnh quá nên nhất định bản thân sức khỏe ốm yếu, hoặc gia đình phải chịu đựng áp lực nặng nề. Tuổi trẻ nghèo khó.

Năm 1976 1977 người này ốm yếu luôn.

Năm nhâm tuất 1982 tam hợp thành quan cục, thủy hỏa tương tranh, nên năm đó phần nhiều gặp những tai nạn về thủy hoặc hỏa.

4) Vận thiên tài ất tị, trong 10 năm từ 16 - 26 tuổi vận trình gặp mã tinh, cho nên bôn ba vất vả. Trong Tứ trụ ấn tinh không vượng, hơn nữa hai trụ trong đại vận không có văn tinh trợ giúp, tài tinh phá ấn cho nên trình độ học lực không cao.

Mấy năm từ năm 2000 - 2003 tương đối thuận lợi.

5) Giai đoạn tuổi trung niên bước vào vận thực thần quý mão. Trong 10 năm từ 36 - 46 tuoi, dụng thần lên ngôi nên sự nghiệp dần dền ổn định. Thời gian này tốt nhất là làm công chức, không nên buôn bán hoặc làm nghề tự do. Nếu làm nghề công chức thì có thể có chức, nhưng vì thực thân trong vận khí g có lực cho nên chỉ làm đến cấp cán bộ phòng, nếu làm to hơn nữa thì sẽ bị tiểu nhân làm hại.

Năm bính tuất 2006 quan tinh vượng quá lại hỗn tạp, năm đinh hợi 2007 tài tinh thành cục sát tinh được sinh mà vượng, cũng phải đề phòng những điều như kiện tụng, tranh cãi nhau.

Năm kỷ sửu 2009, kiêu thân đoạt thực thần, hỉ thân và dụng thần bị áp chế nên năm đó phải đề phòng những sự việc như không tăng lương hoặc lưu chức, trong nhà cũng cần chú ý có tang người già.

Năm 2010 - 2015, mấy năm này tương đối thuận lợi.

6) Bước vào vận thương quan nhân dân, 10 năm từ 16 - 56 tuổi kém hơn vận trước một ít vì hỉ thân và dụng thần, nhâm và sát tinh dinh hỏa tác hợp hóa thành mộc cục là kị thần, thất sát không bị chế ngự cho nên trong vận này phải chú ý về mặt bệnh tật. Thủy thiên về khô, phải đề phòng bệnh đau thắt lưng, hệ thống tiết niệu.

Các năm 2014, 2015, 2017 phải chú ý. Năm bính thân 2016 đại vận thiên khắc địa xung, còn xung khắc trụ giờ nên phải đề phòng trong nhà có biến cố lớn hoặc tai nạn về con cái.

Năm nhậm dần 2022 đại vận và tuế vận cùng gặp, trong nhà cũng sẽ có người thân qua đời, nếu muốn giải hạn thì phải chú ý lên chùa hoặc thờ Phật, những việc đó phải làm trước vào cuối năm 2021 mới có hiệu quả, đồng thời cũng nên mua rùa, cá để phóng sinh.

7) Cuối đời bước vào vận tỉ kiếp tân sửu canh tí. Về giá từ 56 - 76 tuổi có thể được hưởng phước của con cái. Con cái hiếu thuận, không đến nỗi không có ai chăm sóc, hơn nữa cũng tương đối có danh tiếng, vì trụ giờ gặp canh kim hỉ thân và chi tàng tài quan ấn đều có. Nhưng điều này không lợi cho vợ, thứ hai là không lợi cho anh chị em, trong nhà chắc sẽ có người bị nạn hoặc qua đời, thứ ba cũng không lợi cho bản thân vì lệnh tháng bị xung, đồng thời phải di động nhiều.

Năm tân sửu 2021 là năm trụ năm và trụ tháng thiên khắc địa xung, vì vậy năm đó tất có anh chị em qua đời. Bản thân và vợ cũng cần phải chú ý.

Năm đinh mùi 2017 là năm trụ năm và trụ tháng phục ngâm lại là năm thiên khắc địa xung với đại vận, năm đó là một cửa ải khó khăn đôi với bản thân, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Năm quý sửu 2033 người này có tai họa, tốt nhất là nên đi lại di động. Năm mậu ngọ 2038 đại vận và lưu niên tí ngọ xung phá, thủy khô quan sát tụ lại khắc bản thân nên tuổi thọ chỉ đến 71 tuổi.