III. NGHIỆM CHỨNG CỦA TÁC GIẢ

Huyền không học phân thành âm trạch và dương trạch. Về nguyên lý thì giống nhau, nhưng cách dùng có khác nhau. Nói một cách tương đối thì dương trạch thực dụng hơn, phức tạp hơn, không dễ nắm bắt, không có sự hiểu biết sâu sắc, rõ ràng và thực tiễn thành thạo thì không dùng được. Đối với các yêu cầu của dương trạch, tác giả còn có một khoảng cách tương đối lớn. Các ví dụ nghiệm chứng dưới đây chỉ là một bộ phận tương đối sâu sắc trong ký ức của mình, xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

Ví dụ 1. Ông Hổ cùng ba người anh, chung nhau xây một ngôi nhà, dưới sự chỉ dẫn của Nhà phong thuỷ địa phương, cuối năm 1936 vào ở đón tết, năm 1938 sinh thêm được hai bé trai, cả nhà vui vẻ, cho rằng sơn (toạ) của nhà có phúc. Ai ngờ bắt đầu từ cuối năm 1939, ông bố qua đời, tiếp sau đó chuốc lấy tai vạ, binh tai ập đến, ông Hồ bị bắt ngồi tù, ba người anh phải lẩn trốn khắp nơi. Một năm sau, binh tại tạm dừng, lại liên tiếp tổn thất về định, không đầy hai, ba năm gia đình mất bảy người. Khiến cho cả gia cảnh tiêu điều, kinh hoàng khôn xiết, bốn anh em chỉ còn lại một người, vì hết sức lo sợ nên ông quyết định bịt cửa lớn, chỉ để lại cửa ra vào ở phía Đông, từ đó mới bình yên vô sự. Số được trình bày như trong hình.

Sau mấy chục năm trôi qua, người đời sau nhớ lại đoạn bi kịch này, tim vẫn còn đập thon thót lo sợ, quyết tâm khám phá bí ẩn này. Cho đến ngày nay mới biết được lý do như sau.

1) Sơn Tí hướng Ngọ vận 4, hai phi tinh sơn, hướng Tứ Tứ ở phương Tí phía sau, mà phía sau nhà lại bịt kín không nhận được vượng khí của Tứ lục. Phía trước là Ngũ Tam, quan hệ giữa hai sao là khắc xuất, mà Tam bích là sao thoái khí. Theo quan niệm, hoạ phúc của ngôi nhà là hoàn toàn do sao ở đầu hướng thao túng. Sao hướng ngôi nhà này vừa là thoái khí, vừa là khắc xuất, tức là đã suy lại còn bại.

2) Năm 1936 là năm Giáp t, Thái tuế tại Tí, năm này lại khởi công xây dựng, tức phạm Thái tuế. Thái tuế là thần rất xấu, phạm Thái tuế thì không tránh khỏi nạn lớn, phá tài (của cải) tổn định (người) ắt sẽ giáng xuống đầu. Đại sát tinh Ngũ hoàng đến phương của của lớn (phương Ly), phạm vào điều đó nặng thì phải mất đến mấy người mới thôi.

image

3) Năm 1937 là năm Ất sửu, Ngũ hoàng lại đến phương Khảm, lại phạm một lần nữa, không những tai nạn lớn sẽ ập tới, mà còn nặng nề hơn.

4) Năm 1938 có điều vui mừng, vì cát tinh Bát bạch vào cung giữa, tạm kiềm chế các điều hung, tai nạn mới không phát ra nữa.

5) Năm 1939, sao tử khí Thất xích vào cung giữa, bệnh tinh Nhị hắc đến cửa lớn, Ngũ hoàng đến cửa bên phía đông, tai nạn đến, năm đó chết hai người, một là ông bố, một là thiếu phụ. Năm 1940 Lục vào cung giữa, cả nhà gặp tai vạ, xảy ra “binh tai", cho nên ông Hồ bị bắt vào tù, tất cả nam giới đều phải lánh nạn khắp nơi, suốt ngày lo lắng băn khoăn. Năm 1941 Ngũ vào cung giữa, cuối năm ông Hồ bị ốm chết. Hai năm sau, mất liền bốn người, từ đó gia cảnh lụn bại, bi thảm.

Xây dựng nhà ở là kế trăm năm, có liên quan đến sự an khang. họa phúc của con cháu, tuyệt đổi không được làm bừa bãi, tuỳ tiện, càng không thể nhẹ dạ cả tin vào những người không am hiểu, nếu không sẽ khó tránh được tổn thất.

Ví dụ 2. Một hiệu chụp ảnh ở đường Kiến Thiết, Thâm Quyến. mở một Cửa hàng ăn uống ở tầng dưới của toà nhà lớn, cùng với 4 gian khác làm thành một dãy bên phía Tây. Toà nhà lớn này xây dựng vào vận 6, sơn Mão hướng Dậu, tháng 8 năm Kỷ tị (1989) bị huỷ bởi một trận cháy lớn, chủ hiệu ảnh đồng thời bị kiện cáo, tổn thất mấy chục vạn đồng. Trình bày như trong hình.

image

Toà nhà lớn này xây dựng thuộc vận 6, bản thân thuộc cách “tổn định phá tài", đến vận 7 chỉ có phương Tốn là vượng. Vào khoảng tháng 7, 8 năm 1989 tại phương này mở một Cửa hàng ăn, làm ăn tương đối sinh lời, phía sau nhà ăn có một ống khói bếp cao bằng tầng ba, vừa đúng ở phương Tốn của Hiệu ảnh. Quạt gió chạy suốt ngày đêm không ngừng. ống khói cũng nhả khói suốt ngày đêm. Phương này tương ứng với các số Tam, Thất Ngũ. Tam là mộc, Thất là hoả. Ngũ cũng là ôn hoả, hợp với lửa (hoả) của ống khói, nên hoả hoạn là khó tránh khỏi. Ba phương Khảm, Cấn, Càn của Hiệu ảnh Hoả tinh giăng khắp, Hiệu ảnh bị Hoả tinh bao vây.

image

Đầu tháng 8 Hiệu ảnh mở cửa kinh doanh, gặp Tam bích mộc tinh đến phương chỗ ống khói, máy ảnh làm bằng Fehling là vật liệu dễ bắt cháy, vừa vặn trợ giúp cho hoả (lửa) của ống khói. Cửa lớn của hiệu ảnh là Lục bạch kim tinh ngầm biểu thị khó tránh khỏi việc kiện tụng. Năm đó là Kỷ Tị, Thái tuế đến Tị, vừa đúng tại phương của ống khói, tăng cườmg mạnh mẽ hoả lực (sức lửa).

Tối ngày 14 tháng 8, nhật phi tinh (phi tinh của ngày) Tam bích vào cung giữa, Ngũ đến cửa lớn, Nhị đến phương Tốn, trận cháy lớn đã xảy ra đúng thời điểm đó. Hiệu ảnh trong chốc lát bỗng hoá thành tro tàn, Chủ hiệu cũng bị giam 49 ngày.

Ví dụ 3. Tác giả có một nhà bà con họ Mao tại phía Nam đường Duẫn Cương. phía Tây đường Bảo An. Thâm Quyến, tức phía Nam khách sạn “Viên ngọc phương Đông". Trạch nhà họ Mao cao 5 tầng, cách khách sạn khoảng một trăm thước, ở giữa cách một cái kho cao 4 tầng. Phương Tây bắc trạch nhà họ Mao đối diện với hai ống khói của bếp khách sạn. Một buổi tối tháng 9 năm 1994, ổ cắm điện của máy thu hình ở góc Tây bắc ngôi nhà đột nhiên bốc lửa, làm cháy máy thu hình và giàn âm thanh. Cả nhà bị khói lửa làm cho đen nghịt, tổn hại vài vạn đồng. Trình bày số như trong hình.

Nơi ở (trạch) của nhà họ Mao nằm ở đầu phía đông tầng 5 của toà nhà là các số Ngũ. Cửu và Cửu, Ngũ của “tinh đồ" (hình bàn sao), Cửu là Hoả. Ngũ cũng là ôn hoả, tức có hoả hoạn tiềm ẩn. Năm 1994, niên phi tinh Cửu đến trạch nhà họ Mao (phương Cấn), tháng 9 năm đó cũng là Cửu đến trạch nhà họ Mao, vận niên, nguyệt phi tinh là Cửu - Ngũ - Cửu - Cửu, toàn là Hoả tinh, vừa đúng gặp năm 1994 Thái tuế đến Tuất, là đúng phương Tây bắc thuộc trạch nhà họ Mao, làm tăng sức mạnh của hoả (ửa), khi nhật thời (ngày giờ) hoả tinh đến vị trí, lập tức nổi hoả hoạn, không thể tránh khỏi.

image

Ví dụ 4. Thái tiên sinh, Phó hiệu trưởng một Học viện, ở tại tầng một toà nhà 4 tầng, gọi là Toà nhà hiệu trưởng. Tầng trên cùng là một Phó hiệu trưởng trường Đại học ở, tầng thứ 3 là Hiệu trưởng một trường Trung học chuyên nghiệp ở, tầng 2 lại là một Phó hiệu trưởng một Học viện khác ở. Toà nhà “sơn Tý hướng Ngọ", vận 6 xây dựng. Phía ngoài của phòng của Thái tiên sinh có một bức tường bao cản khí từ hướng nam tới, lại mở một cửa khẩu ngoài khác tại phương Tốn thu hút khí từ phương Tốn đến. Sáng sớm ngày 11 tháng 4 năm Canh ngọ (1990) đột nhiên ông Thái phát bệnh phải đưa đi bệnh viện, trên đường đi bị chết. Trình bày số như trong hình.

image

Vận 6 xây dựng, đến vận 7 ngôi nhà đã thuộc thoái khí, cửa khẩu đón khí tại phương Tốn nhận phải khí bệnh Nhị, Ngũ đến. Năm 1988, Thái tiên sinh đã từng mắc bệnh trúng phong, sau khi có bệnh đã mất trí nhớ một khoảng thời gian. Năm 1988 sao “bệnh phù" Nhị hắc và sao Thái tuế cùng đến cửa khẩu Tốn, thúc đẩy nên bệnh này. Về sau bệnh đỡ, tuy sức khoẻ được phục hổi, nhưng kiếp số khó tránh. Năm 1990 “tai tinh" Ngũ hoàng đến hướng. Thái tuế đến Ngọ. Ngũ hoàng hợp lực với Thái tuế lại một lần nữa khiến cho Thái tiên sinh đối mặt với uy hiếp của tử vong. Nhưng Thái tiên sinh bản thân không hiểu được điều đó, vẫn ngày đêm miệt mài chơi bài “mà chược", không biết cái chết đang đến gần. Buổi tối ngày 10 tháng 4 vẫn đánh bài. Ngày 11 liền phát bệnh không dậy được nữa. Do ngày 12 tháng 4 mới đến tiết Lập hạ, cho nên vẫn tính là tháng 3. Tháng 3 Ngũ hoàng đến cửa khẩu tại Tốn, ngày 11 Ngũ hoàng đến Ly. Như vậy, năm, tháng, ngày đều là Ngũ hoàng đến cửa ngoài và hướng của trạch, lại thêm Thái tuế đến, cho nên bị chết là khó tránh khỏi.

Ví dụ 5. Tiếp tục ví dụ trước, Dương tiên sinh cùng ở chung một toà nhà với Thái tiên sinh, là Phó hiệu trường của một trường Đại học, ở trên tầng 4, cửa lớn mở tại phương Chấn, lên xuống từ cầu thang tại phương Chấn. Tháng 2 năm 1993 chết vì bệnh suy thận. Trình bày số như trong hình.

image

Trước khi Dương tiên sinh vào ở nhà này đã có bệnh thận, nhưng chưa trở ngại đến công tác của ông. Sau khi vào ở nhà này, bệnh tình ngày một nặng hơn. Năm 1987 Nhị vào cung giữa, Thái tuế đến Mão. Bệnh viêm thận vốn có của Dương tiên sinh bị Nhị thổ khắc (thận là Thuỷ), bệnh tình càng thêm nặng, cuối cùng phải xin nghỉ dưỡng bệnh. Năm năm sau đó, tuy thay máu để duy trì sinh mệnh, nhưng bệnh tình cũng không chuyển biến tốt. Vì sao bệnh tình không chuyển biến tốt ? Bởi vì nhà ông ở là nhà thuộc thoái khí, cửa phòng của ông là chủ, là hướng Bắc, bị hành lang đi trong nhà xung, người đi qua lại, dẫn khí Nhị Ngũ ở phương Khảm xông vào trong phòng. Nhị Ngũ là khí tai nạn, lại khắc thận thuỷ của Dương tiên sinh, cho nên bệnh tình chỉ có nặng thêm, không giảm bớt được. Năm 1993, Thất vào cung giữa, Ngũ hoàng đến cửa lớn ở phương Chấn. Tháng 2 lại là Thất vào cung giữa, Ngũ hoàng đến cửa lớn, phạm điều kiêng kị “Hoàng chồng chất" quá lớn. Niên nguyệt tinh là bệnh tinh Nhị hắc đến hướng, làm nặng thêm bệnh tình. Niên nguyệt tinh Tam bích mộc đến cửa phòng ông chủ, tiết nhiều thuỷ, khiến cho cơ thể người mắc bệnh thận không thể chịu đựng nổi.

Ví dụ 6. Khưu tiên sinh và Nguyễn tiên sinh cùng xây dựng chung một toà nhà 4 tầng, vào thời gian cuối vận 6, sơn Tí hướng Ngọ. Sau đó, một Học viện xây ký túc xá cho các giáo sư ở phía trước toà nhà đó và cách nó khoảng 10 m. Toà nhà ký túc xá này cao 5 tầng, cộng thêm nền nhà nhô lên, nên thực tế phải bằng 6 tầng, ngăn cản khí từ phía Nam thổi tới toà nhà 4 tầng này. Hai ông Khưu và Nguyễn trong lòng không vui, vì cho rằng họ bị cản mất gió Nam, có nghĩa là cản trở phong thuỷ. Song mấy năm trôi qua vẫn không cảm thấy có gì bất ổn. Khưu tiên sinh quan vận vẫn hanh thông, được bổ nhiệm chức Chủ nhiệm phòng nghiên cứu giảng dạy Phòng Giáo dục quận. Năm 1994 lại được bổ nhiệm chức Phó giám đốc Sở Giáo dục. Nguyễn tiên sinh lại có con được ra nước ngoài, gia vận tương đối tốt, thế là do nguyên nhân gì ? Trình bày số như trong hình.

image

Ký túc xá của các giáo sư ở trước toà nhà nhỏ của hai tiên sinh Khưu và Nguyễn là ngôi nhà thuộc vận 7, hai vượng tinh Thất tại phương Khảm, vừa đúng là phương Ly của toà nhà nhỏ. Trong vận 7, vượng khí luôn luôn quay xuống, xung ngược vào hai cửa nhà ông Khuu và ông Nguyễn, làm cho ngôi nhà vốn đang là thoái khí biến thành nhà vượng khí. Ký túc xá của các giáo sư trở thành kiều tinh (ngôi sao đẹp) của toà nhà nhỏ, khiến cho hai nhà ông Khưu và Nguyễn được hưởng phúc. Năm 1989 khảm Thất của toà nhà lớn trở thành ly Lục của toà nhà nhỏ, gió thổi từ toà nhà phía trước quay xuống, khí Thất vào thẳng toà nhà nhỏ, sinh Thuỷ tại cung giữa của toà nhà nhỏ. Năm đó Khưu tiên sinh được thăng chức Chủ nhiệm Phòng nghiên cứu giáo dục. Năm 1994, toà nhà nhỏ Khảm Nhị, Ly Nhất, gió từ toà nhà trước quay xuống, Nhị thổ khắc thuỷ của Nhất Lục của toà nhà nhỏ, là khắc nhập, Lục đến cung giữa, quan tinh chiếu Khưu tiên sinh, nên năm đó ông được thăng chức Phó giám đốc Sở. Vận thế như vậy thực là hiếm có, đó là cái phúc của Khưu tiên sinh.

Ví dụ 7. Tác giả định ngày 6 tháng 10 năm 1994 lên Bắc Kinh dự một cuộc Hội thảo quốc tế về "Thiền tông Phật giáo". Trước khi đi dặn người nhà : tháng này ắt có bọn kẻ trộm đến cửa nhà mình, nên phải đặc biệt chú ý, nhưng không nói là ngày nào. Quả nhiên sáng sớm ngày 5 có bọn kẻ trộm đến gõ cửa nhà Trầm tiên sinh ở nhà đối diện, đập phá cửa sắt, nhưng may cửa chắc nên chưa làm gì được. Trình bày số như trong hình.

image

Năm 1994 Thái tuế đến Tuất, phương Tuất là phương Tặc tinh chiếm, do đó việc năm nay có kẻ trộm đột nhập vào ăn trộm tới tấp và đặc biệt điên cuồng là lẽ tất nhiên. Tháng 10 tặc tinh Tam bích đến phương Chân, suy tinh Ngũ hoàng đến cung giữa của trạch, Tam 551 Ngũ cùng kết hợp với nhau tạo nên việc trộm cắp. Ngày 5 tặc tỉnh Thất xích đến phương Chấn, Tam Thất hợp với nhau ắt sẽ là bọn "giặc" cướp tại phương Chấn. Cửa lớn của nhà tác giả vừa khéo mở tại phương Chấn, cho nên tất sẽ có bọn trộm đến.

image

Ngày mồng 6, tác giả đúng thời gian đã định lên Bắc Kinh, lại một lần nữa dặn dò người nhà : nạn ăn trộm vẫn chưa khỏi hẳn, vẫn cẩn phải hết sức cẩn thận, nhưng không nhất định sẽ phát sinh tại đây. Sáng sớm ngày 13, quả nhiên có 3 tên kẻ trộm gõ cửa một nhà ở gần nơi nhà công nhân ở, làm thức giấc một số công nhân ngủ ở trong nhà, thế là cả đám dậy bao vây bọn trộm, bắt được hai tên trộm, còn một tên khác chạy thoát. Ngày này là tặc tinh Tam bích đến phương Đoài, cửa lớn nhà công nhân ở vừa đúng phương Đoài, chính là lý và hình hợp nhau, chẳng sai một tí nào.